CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ MIỀN NAM

Đèn chiếu sáng đối với thiết kế sân vườn

Đèn chiếu sáng đối với thiết kế sân vườn là một hạng mục quan trọng trong tổng quan sân vườn, Đối với nhưng mẫu sân vườn, công viên đẹp  thì cây cảnh, sắc hoa… ánh sáng của đèn trang trí cũng là một yếu tố  quan trọng góp phần tạo nên điểm nhấn vẻ lung linh, huyền ảo khi màn đêm buông cho khu vườn nhà bạn,

Đối với nhưng mẫu sân vườn, công viên đẹp  thì cây cảnh, sắc hoa… ánh sáng của đèn trang trí cũng là một yếu tố  quan trọng góp phần tạo nên điểm nhấn vẻ lung linh, huyền ảo khi màn đêm buông cho khu vườn nhà bạn,
Trong cuộc sông  thông thường chung ta luôn quan niệm rằng ánh sáng chỉ có mục đích cơ bản là thắp sáng, nhưng ánh sáng bây giờ không đơn thuần là thắp sáng nữa , dặc biệt là ánh sáng của đèn trang trí sân vườn. yếu tố ánh sáng trong sân vườn được sử dụng nhằm 2 mục đích chính: thắp sáng cho khu vực sinh hoạt vào ban đêm và sử dụng như một thủ thuật để trang trí cho khu vườn, tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn. Với 2 mục đích được phân định rạch ròi này, chúng ta có thể sử dụng các loại trụ đèn sân vườn cho khu vực sinh hoạt tập thể, kết hợp cùng cột đèn sân vườn, tạo cảm hứng cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho khuôn viên khu vườn


 
ở những địa điểm không được bố trí đèn đường thì ánh sáng của đèn sân vườn là rất quan trọng, soi lối giao thông khi trời tối. Ánh sáng nên được bố trí dọc đường đi và trên những lối đi của khu vườn. Nhằm Nếu có ý định đeo đuổi một phong cách giản đơn, yên tĩnh nhất cho khu vườn, bạn nên chọn cách bố trí ánh sáng một cách tập trung tại một địa điểm đặc biệt nào đó thay vì dàn trải khắp vườn.


 
Muốn cầu kỳ hơn chút thì có thể sử dụng những trụ đèn sân vườn có thiết kế kỳ lạ phủ bằng kính màu có hoa văn hay những đèn soi lôi đi, đặt rải rác trong khu vườn nhà bạn.
Để tạo nên cảm giác ấm áp cho khu vườn vào một tối đẹp trời, chung ta bố trí nhưng loại đèn có thiết kế côt điển, như đèn nữ hoàng hay đèn soi lôi đi, tùy thuộc vào những vị trí nhất định ta bố trí mầu săc đèn phù hợp nhưng phải tuân theo thiết kế tổng hợp của sân vườn.

 
Trong việc bố trí, thiết kế hệ thống đèn vườn, nên đặt nặng việc chủ đích tạo ra nhiều khoảng sáng để hướng dẫn lối đi dạo quanh vườn, sau đó mới ưu tiên cho việc chiếu sáng toàn bộ khu vườn.
An toàn nên là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu trong việc bố trí đèn vườn. Không nên bố trí ánh sáng bên trong hồ nước, mặc dù cách làm này tạo nên hiệu ứng ánh sáng rất đẹp nhưng không đảm bảo được độ an toàn, nhất là trong những ngày mưa bão. Tốt nhất nên đặt đèn ẩn vào trong các lùm cây dưới khóm hoa hoặc là trải dọc theo lối đi.
Cùng chung mục đích trang trí nhưng mỗi loại đèn sẽ thích hợp với một vị trí nhất định trong vườn. Ở mỗi vị trí khác nhau bạn nên sử dụng một kiểu dáng đèn và màu sắc khác biệt để tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ cho toàn bộ khu vườn.
  • twitter
  • Facebook
  • pinteres

Tin tức khác

Top

Home